Thành lập công tyĐăng ký nhãn hiệuKế toán - Thuế
English News
 
 
 
 
 
 

Đường dây nóng: Phòng chống tội phạm môi trường- 1800588875


Cập nhật:Sáng nay (4/6), Cục Cảnh sát PCTP về Môi trường, Tổng cục Cảnh sát PCTP, Bộ Công an đã chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24 về lĩnh vực môi trường và các hoạt động buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã.

CôngThương - Việt Nam, tương tự như các nước khác ở Đông Nam Á, các vi phạm về môi trường nói chung và các hoạt động buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã nói riêng đang đẩy nhiều loài đến nguy cơ tuyệt chủng. Với đường dây nóng mới này, các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và người dân đều có thể thông báo các hành vi vi phạm đến Cục Cảnh sát PCTP về môi trường qua số điện thoại miễn phí: 1800 588 875. Các cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát PCTP về môi trường sẽ trực đường dây nóng này 24 giờ trong ngày ngày, 7 ngày một tuần và sẵn sàng tiếp nhận, trả lời các cuộc gọi trên toàn quốc.


"

Chính phủ Việt Nam đã ban hành các Văn bản pháp Luật về môi trường quy định nghiêm ngặt về việc cấm buôn bán các loài động thực vật bị đe dọa tuyệt chủng và Cục Cảnh sát PCTP về môi trường sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm phát Luật " - Đại tá Lương Minh Thảo, Phó Cục trưởng Cục  Cảnh sát PCTP về môi trường phát biểu: "Việc thiết lập đường dây nóng nhằm đẩy mạnh việc đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp Luật môi trường, nạn buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã. Các cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCTP về môi trường sẽ được người dân cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ về các hành vi vi phạm để có thể xử lý các vụ việc đó nhanh hơn và hiệu quả hơn”.


Đường dây nóng được sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã toàn cầu (TRAFFIC).


T.HTin mới hơn:
Tin cũ hơn: